เรียนผู้ช่วยพยาบาล ที่ไหนดี
/ / 5 ข้อควรรู้ เรียนผู้ช่วยพยาบาล NA ที่ไหนดี จบมามีงานทำจริงไหม? ต้องดูอะไรบ้าง?

5 ข้อควรรู้ เรียนผู้ช่วยพยาบาล NA ที่ไหนดี จบมามีงานทำจริงไหม? ต้องดูอะไรบ้าง?

การเลือกที่ เรียนผู้ช่วยพยาบาล ที่ไหนดี ต้องดูอะไรบ้าง? เนื่องจากในปัจจุบันมีหลากหลายสถาบันเปิดให้ผู้เรียนได้เลือกเรียนกัน จะมีปัจจัยใดบ้างที่ผู้เรียนควรพิจารณา เรียนจบแล้วมีงานรองรับจริงไหม วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกันค่ะ และการเรียนกับโรงเรียนวินวินบริบาลนั้น ก็เป็นหนึ่งในสถาบันที่น่าสนใจสำหรับ ผู้ที่สนใจเรียนหลักสูตรผู้ช่วยพยาล NA เรียบจบไว หางานง่าย หลังจากเรียนจบก็สามารถนำใบประกาศนียบัตรไปยื่นสมัครงานได้ทันที

สารบัญเนื้อหา


1.) หลักเกณฑ์ในการเลือกที่เรียนมีอะไรบ้าง?

1.1 ความทันสมัยของหลักสูตรที่เปิดสอน

ในสถาบันบริบาล หลักสูตรการสอนผู้ช่วยพยาบาลที่ดี ควรมีเนื้อหาการเรียนที่ทันสมัย ต่อการทำงานหลังเรียนจบ ทำให้ผู้เรียนมีความพร้อมในการหางานนั่นเอ

1.2 ผ่านการรับรองหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงสาธารณะสุข

หากสถาบันใดไม่ผ่านการรับรองดังกล่าว จบมาผู้เรียนจะไม่มีใบประกาศนียบัตรที่ถูกกฎหมาย ทำให้เรียนจบมามีโอกาสหางานไม่ได้

1.3 คุณวุฒิของผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญและความน่าเชื่อถือ

ในการสอนหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล NA คุณวุฒิความพร้อมของผู้สอนถือว่าเป็นสอนสำคัญในสถาบัน หากมีอาจารย์ที่เก่งและเชี่ยวชาญมาทำการสอน จะทำให้สถาบันนั้น ๆ มีความน่าเชื่อมากยิ่งขึ้น

1.4 มาตรฐานในการเรียน

สถาบันการสอนผู้ช่วยยาบาล NA ที่ดี ควรมีมาตรฐานการในยกระดับการเรียนการสอนที่ดี มีความทันสมัยต่อการทำงานตามสถาบันหน่วยงานต่าง

1.5 ค่าเทอมที่เหมาะสมกับหลักสูตรที่เปิดสอน

ค่าเทอมที่เปิดสอนคุ้มค่าและสมเหตุสมผลกับเงินค่าเทอมที่เสียไปหรือไม่ เป็นส่วนที่ผู้เรียนควรพิจารณาด้วยว่า ผู้เรียนสามารถจ่ายไหมไหม แต่สถาบัน วินวิน บริบาลนั้น สามารถผ่อนค่าเรียนเป็นงวดและมีทุนแจกสำหรับผู้ที่สนใจเรียนผู้ช่วยพยาบาล NA นั่นเอง


2.) เรียนยากไหม ต้องเรียนอะไรบ้าง?

ในการเรียนผู้ช่วยพยาบาล NA นั้น เรียนจบง่าย ภายใน 6 เดือน 3 เดือนแรกเป็นการเรียนภาคทฤษฎีทั้งหมด ผู้เรียนจะได้เรียนเกี่ยวกับการพยาบาลเบื้องต้น ขั้นตอนการดูแลผู้ป่วย ผู้สูงอายุและเด็ก รวมถึงมีการทดสอบวัดระดับความพร้อม เพื่อเข้าสู่ภาคปฏิบัติหลังจากเรียนจบ 3 เดือนแรก ในภาคปฏิบัติ จะเรียน 3 เดือนสุดท้าย ผู้เรียนเองจะได้ลงสนามปฏิบัติจริง เช่น การฝึกปฏิบัติในห้องทดลองและมีการฝึกปฏิบัติงานจริง ด้วยการช่วยงานพยาบาลดูแลผู้ป่วยเบื้องต้น เป็นต้น


3.) หลักสูตรเรียน 6 เดือน และ 1 ปี เหมาะกับใคร?

1. หลักสูตร 6 เดือน

เป็นหลักสูตรที่ใช้เวลาในการเรียนเพื่อประกอบวิชาชีพจบเร็วที่สุด เปิดสอนหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล NA หลักสูตรผู้สูงอายุและเด็ก มีเรียนตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ แบ่งเป็นเรียนทฤษฎี 3 เดือนและภาคปฏิบัติ 3 เดือน รวมเป็น 6 เดือน เหมาะสำหรับน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาหรือผู้ว่างงาน ที่มีความสนใจอยากจะเป็นผู้ช่วยพยาบาลในสายงานรัฐและเอกชน

2. หลักสูตร 1 ปี

หลักสูตร 1 ปี ส่วนมากจะเปิดสอนในหลักสูตรภาคพิเศษ ที่เปิดสอนเฉพาะ หลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล NA และดูแลผู้สูงอายุ เหมาะสำหรับผู้เรียนที่อาจมีงานประจำทำอยู่แล้ว หรือมีเวลาเรียนค่อนข้างจำกัด เนื่องจากภาคพิเศษใช้เวลาเรียน 2 วัน หรือ 1 วัน ต่อสัปดาห์ แต่ใช้เวลาเรียน 6 -8 เดือน ถึงจะจบหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาล NA นั่นเอง


4.) เรียนจบแล้วทำงานที่ไหนได้บ้าง?

สำหรับอาชีพผู้ช่วยพยาบาล NA หลังเรียนจบ สามารถทำงานเลือกที่ทำงานได้หลายหน่วยงานในสายสุขภาพ ตามความสนใจของผู้เรียน ไม่ว่าจะเป็นผู้ช่วยพยาบาลแผนกต่าง ๆ อาทิ ผู้ช่วยพยาบาลแผนก OPD ทำงานตามโรงพยาบาลรัฐและเอกชน , ผู้ช่วยแพทย์ตามคลินิกเสริมความงาม และผู้ช่วยเภสัชกรตามร้านขายยาต่าง ๆ เป็นต้น

อ่านเพิ่มเติม : 10 อาชีพยอดนิยม จบผู้ช่วยพยาบาลทำงานอะไรได้บ้าง?


5.) เรียนผู้ช่วยพยาบาลที่วินวิน ดีอย่างไร?

โรงเรียนวินวินการบริบาล ผ่านการรับรองหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการและกระทรวงสาธารณะสุข สร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้เรียน หลังเรียนจบหลักสูตร การันตี มีงานรองรับ ด้วยคุณภาพการเรียนการสอนที่ทันสมัยตรงตามความต้องการของสถาบันโรงพยาบาลและหน่วยงานต่าง ๆ ที่เปิดรับอาชีพผู้ช่วยพยาบาล NA พร้อมอาจารย์ที่เชี่ยวชาญทางด้านการพยาบาล มาทำการสอนโดยเฉพาะ ทำให้ผู้เรียนเกิดความชำนาญและมีความเป็นมืออาชีพ พร้อมในการทำงานจริง

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการเลือกเรียนสถานที่เรียนหลักสูตรเรียนผู้ช่วยพยาบาล NA ในการเลือกที่เรียนนั้น สถาบัน วินวิน การบริบาล ถือว่าสามารถตอบโจทย์สำหรับผู้เรียน ทุกท่านที่กำลังสนใจอยากทำงานสายสุขภาพตามหน่วยงานโรงพยาบาลทั้งของรัฐและเอกชนต่าง ๆ ทั้งยังสร้างรายได้ที่มั่นคงให้กับชีวิตในอนาคตและมีงานรองรับหลังเรียนจบนั่นเอง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง